Sự kiện và lịch sử Copa America

Vào ngày 1 tháng 7, Copa America 2011 sẽ bắt đầu. Copa America, hay Cúp châu Mỹ, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1916 tại Argentina. Đây là một giải đấu bóng đá của hiệp hội quốc tế chỉ liên quan đến các đội tuyển quốc gia Nam Mỹ. Tương tự như EURO, trong lịch sử 96 năm qua, khán giả đã được xem một số trận bóng hay nhất từng được dàn dựng. Các cường quốc của bóng đá là Argentina, Uruguay và Brazil cùng những đội bóng cạnh tranh khác luôn có những màn trình diễn ấn tượng để lấy lòng người hâm mộ.

Chỉ còn vài ngày nữa là giải đấu Copa America tiếp theo sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 7 năm 2011 và kéo dài trong một tháng. Nó sẽ được tổ chức tại Argentina và 12 đội sẽ tham gia. Argentina và Uruguay là những đội thành công nhất khi họ đã giành chức vô địch 14 lần. Brazil đã manchester city new logo giành được nó 8 lần và Paraguay và Peru giành được nó 2 lần mỗi người. Columbia và Bolivia mỗi nước có một danh hiệu để ghi công. Giải đấu năm nay được dự đoán sẽ rất đáng gờm bởi sức mạnh có chiều sâu của các đội tuyển quốc gia Nam Mỹ. Trong số tất cả các sự kiện thể thao của thế giới, Copa America được cho là được xem nhiều nhất.

Lịch sử giải đấu Copa America:

Giải đấu Copa America đầu tiên vào năm 1916 được tổ chức tại Argentina từ ngày 2 tháng 7 đến ngày 17 tháng 7. Argentina, Brazil, Uruguay và Chile tham dự giải đấu đó và Uruguay đã giành chức vô địch sau khi hòa Argentina 0-0 trong trận chung kết quyết định. Thành công của giải đấu này đóng vai trò là chất xúc tác để Liên đoàn bóng đá Uruguay thành lập liên minh các hiệp hội bóng đá Argentina, Brazil, Chile và Uruguay và CONMEBOL được thành lập. Năm 1917, giải đấu được tổ chức lần thứ hai và Uruguay lại vô địch khi đánh bại Argentina với tỷ số 1-0 trong trận chung kết. Giải đấu tiếp theo được tổ chức vào năm 1919 tại Brazil và nước chủ nhà đã giành chức vô địch lần đầu tiên. Năm 1921, Paraguay tham gia lần đầu tiên.

Quy tắc của Copa America:

Có hai giai đoạn trong giải đấu Copa America 2011. Trong vòng bảng, ba nhóm với bốn đội ở mỗi nhóm được tạo ra bằng cách sử dụng bảng xếp hạng thế giới của FIFA để phân bổ các đội vào một số bình. Các đội sau đó được rút ngẫu nhiên từ các bình và được phân bổ cho ba nhóm. Mỗi đội sẽ đấu với các đội khác trong nhóm của mình và trên cơ sở điểm, hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ xuất hiện và tiến vào vòng loại trực tiếp.

Nếu hai đội trở lên có cùng số điểm và bằng nhau về các tiêu chí khác, quyết định cuối cùng để chọn đội đi tiếp vào vòng loại trực tiếp sẽ dựa trên các tiêu chí nhất định về số bàn thắng và bốc thăm.

Ở vòng loại trực tiếp, mỗi đội trong số tám đội sẽ được bắt cặp ngẫu nhiên và sẽ tham gia thi đấu loại trực tiếp. Mỗi trận đấu sẽ diễn ra trong 90 phút và nếu hòa dù sau 15 phút của hiệp phụ mỗi hiệp, đội thắng sẽ được quyết định trên cơ sở đá luân lưu. Mô hình tương tự sẽ được tuân theo cho các trận bán kết và sau đó là trận chung kết. Hai đội bại trận ở bán kết cũng sẽ đụng độ nhau trong trận tranh hạng ba.